fbpx

MUA CHUNG CƯ Ở THỦ ĐỨC NĂM 2020, NÊN HAY KHÔNG?

Đại lộ Phạm Văn Đồng quận Thủ Đức

TÌNH HÌNH CHUNG

SỐ LƯỢNG DỰ ÁN SẼ KHÔNG TĂNG MẠNH

Năm 2019 tiếp tục là một năm sóng gió đối với bất động sản TPHCM. Sau hàng loạt sự kiện không mấy tốt đẹp xảy ra thì dự báo tình hình chung là sẽ không có nhiều dự án được công bố. Hầu hết dự án đều đang nằm trong quy trình xét duyệt về pháp lý.

Điển hình là các dự án của Đất Xanh như Opal Tower, Opal Skyview, Saigonres Riverside…trong nắm 2019 vẫn chưa được triển khai, mặc dù trước đó 2 năm đã công bố thông tin. Tuy nhiên, trong một nỗ lực hoàn thiện pháp lý các dự án của chủ đầu tư Đất Xanh có dấu hiệu triển khai lại với diện mạo mới như dự án ST Moritz – Mặt tiền Phạm Văn Đồng. Đó cũng là một trong ít những tín hiệu đáng mừng trong một thị trường khá ảm đạm năm vừa qua.

ÍT DỰ ÁN CHƯA HẲN ĐÃ KHÔNG TỐT

Ngân hàng siết vốn đổ về bất động sản, nhà nước thắt chặt pháp lý làm chậm tình hình phát triển của thị trường bất động sản trong năm 2019 chưa hẳn là điều đáng buồn. Có thể thấy, nhà nước đang kiểm soát thị trường để không xảy ra bong bóng bất động sản như năm 2010. Do vậy mua bất động sản giai đoạn này vẫn an toàn chứ không nhiều rủi ro như giai đoạn 2008-2009.

THỦ ĐỨC - ĐÔ THỊ VỆ TINH MỚI CỦA TPHCM

QUY HOẠCH ĐÃ CÓ, NHƯNG TRIỂN KHAI CÒN CHẬM

Quy hoạch phát triển phía đông TPHCM để giảm tải cho trung tâm, hình thành những khu đô thị mới là vệ tinh của thành phố đã có từ lâu. Trong những năm qua, thành phố đã có những đầu tư cho Thủ Đức như: đầu tư tuyến đường Phạm Văn Đồng nối thẳng tới Sân bay Tân Sơn Nhất, giải toả nhà máy xi măng Hà Tiên để làm khu đô thị hay mở đồng đường Tô Ngọc Vân thành 30m. Trong đó Đại lộ Phạm Văn Đồng đã hoàn thành, giải toả nhà máy Xi Măng Hà Tiên vẫn đang thực hiện,  còn dự án mở rộng đường Tô Ngọc Vân qua năm 2020 mới thực hiện. 

Tuy nhiên, để Thủ Đức phát triển nhanh hơn với mục tiêu trở thành “khu đô thị sáng tạo” thì hạ tầng cần đầu tư nhiều hơn, và nhà nước cần triển khai nhanh hơn nữa để làm động lực cho các chủ đầu tư triển khai dự án mới.

KHU VỰC NÀO PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT Ở THỦ ĐỨC

Có lẽ nhiều anh chị cũng đã thấy được diện mạo Thủ Đức thay đổi như thế nào những năm gần đây, đặc biệt khi Đại lộ Phạm Văn Đồng hoàn thành và kết nối thẳng đến sân bay Tân Sơn Nhất. Hàng loạt dự án được triển khai dọc theo đại lộ điển hình là các dự án Opal Riverside, Opal Garden, Opal Boulevard của Đất Xanh hay Flora Novia của Nam Long

Dự án Opal Riverside
Dự án Opal Garden
Dự án Opal Boulevard
Dự án Flora Novia

Từ đó có thể thấy khu vực phát triển nhanh nhất Thủ Đức hiện nay là khu vực Hiệp Bình Chánh dọc theo đường Phạm Văn Đồng. Bên cạnh là TTTM Gigamall và trường học  là những ưu điểm đáng chú ý của khu vực này.

Đặc biệt chủ đầu tư Đất Xanh sắp triển khai dự án mới mang tên ST Moritz, nếu anh chị quan tâm có thể đọc thêm bài viết Dự án căn hộ ST Moritz có đáng mua? của Chuyên Gia Môi Giới

KẾT LUẬN

Thị trường năm 2020 theo chúng tôi sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2019, giá bán có thẻ tăng 5 – 10% do đó nếu quý anh chị muốn sở hữu bất động sản hãy mua sớm nhất có thể. Và thị trường Thủ Đức, đặc biệt là khu vực Hiệp Bình Chánh dọc theo đại lộ Phạm Văn Đồng là một thị trường rất tiềm năng mà anh chị nên quân tâm.

Nếu anh chị có nhu cầu sở hữu cho mình căn hộ tại TPHCM có thể liên hệ ngay Chuyên Gia Môi Giới để được hỗ trợ nhanh nhất qua số điện thoại hoặc để lại thông tin bên dưới. 

Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Liên hệ Chuyên Gia Môi Giớii

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN, CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI CHO BẠN