fbpx

Căn Hộ Quận Bình Tân

Có thể gọi Bình Tân là “ngôi sao triển vọng” của TPHCM ở phía Tây. Dù là quận vùng ven, nhưng Bình Tân được thành phố quan tâm, đầu tư hạ tầng rất tốt. Tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội của quận. Trong đó, bất động sản là một trong những ngành phát triển đầu tiên.

Trong bài viết này, Chuyengiamoigioi.com sẽ chia sẻ về ưu điểm, khuyết điểm, cũng như tiềm năng phát triển của bất động sản khu vực quận Bình Tân. Hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng đang tìm mua căn hộ chung cư tại đây.

Ok, here we go! 

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CĂN HỘ QUẬN BÌNH TÂN

NHƯỢC ĐIỂM CHUNG CỦA CĂN HỘ QUẬN BÌNH TÂN

Bình Tân vẫn còn là một thị trường mới. Mặc dù cũng đã có nhiều dự án được đầu tư tại đây, tuy nhiên so với quỹ đất đang có hiện hữu thì vẫn còn khá ít. Điểm chung của các dự án căn hộ tại Bình Tân đều là các chung cư tầm trung và nhà ở xã hội. Mức độ hoàn thiện và đầu tư tiện ích chỉ ở mức khá. Chưa có dự án nào tạo nên sự nổi bật cho khu vực. Một vấn đề nữa nằm ở giá bất động sản tại Bình Tân, đây là vấn đề chung của toàn thị trường. Giá chung cư ở đây tăng chóng mặt trong giai đoạn 2015-2018. Ban đầu giá trung bình khoảng dưới 20 triệu/m2 năm 2013-2014 thì hiện nay (năm 2020) hầu hết đều trên 30 triệu/m2. Các dự án mới mở bán giao động 35 – 40 triệu /m2. Đây là một mức giá khá cao so với sự phát triển của Bình Tân ở thời điểm hiện tại 

ƯU ĐIỂM CỦA CĂN HỘ QUẬN BÌNH TÂN

HẠ TẦNG GIAO THÔNG TỐT

Đầu tiên phải nói đến 2 tuyến đường lớn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bất động sản tại Bình Tân là đường Kinh Dương Vương và Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Đại lộ Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông – Tây) khởi công năm 2005, hoàn thành giai đoạn 1 năm 2009 và thông toàn tuyến qua hầm Thủ Thiêm năm 2011. Đây là tuyến đường quan trọng nối liền 2 khu vực phía Đông và phía Tây TP Hồ Chí Minh. Được đầu sớm và bài bản, đây thực sự là tuyến đường huyết mạch giúp kết nối Bình Tân và các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh. Hiện tại đã có nhiều dự án căn hộ được triển khai dọc theo tuyến đường này. Trong đó có thể kể đến :

  • Dự án Carina Plaza của chủ đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB)
  • Dự án City Gate 2 và City Gate 3 của chủ đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB)
  • Dự án Akira City của chủ đầu tư Nam Long

Đường Kinh Dương Vương lộ giới 60m, kết nối Bình Tân với quận 6, quận 11. Trải qua 3 lần mở rộng và nâng cấp, hiện tại Kinh Dương Vương là tuyến đường quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tại Bình Tân. Nhiều dự án căn hộ đã được triển khai trên tuyến đường này. Trong đó có thể kể đến:

  • Dự án Imperial Place của chủ đầu tư N.H.O (dự án nhà ở xã hội rất đẹp, hoàn thiện tốt)
  • Dự án Moonlight Boulevard của chủ đầu tư Hưng Thịnh

TIỆN ÍCH SỐNG ĐẦY ĐỦ

Với sự đầu tư về hạ tầng, nhiều tiện ích đã có mặt ở Bình Tân như TTTM Aeon Mall, siêu thị Coopmart, rạp chiếu phim Galaxy, khu y tế kĩ thuật cao. Khu y tế kĩ thuật cao là dự án được Thủ Tướng phê duyệt xây dựng một “thành phố y tế” bao gồm các bệnh viện chuẩn quốc tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến đầu của TP Hồ Chí Minh. Hiện tại đã có Bệnh viện quốc tế City và Bệnh viện An Gia 115 đã đi vào hoạt động. Hầu hết các tiện ích đều nằm  ở các tuyến đường lớn, dễ dàng tiếp cận như: Kinh Dương Vương, Tên Lửa, Đường số 7… Những tiện ích này góp phần thu hút cư dân về Bình Tân sinh sống,  giảm áp lực cho khu vực trung tâm.

TIỀM NĂNG CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN BÌNH TÂN

Bình Tân đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm và phát triển dự án như Nam Long, Năm Bảy Bảy, Hoa Lâm, Hưng Thịnh,.. Trong đó Nam Long là chủ đầu tư có nhiều quỹ đất và nhiều dự án được triển khai ở khu vực như Ehome, Akira City. Hưng Thịnh ghi dấu ấn với Moonlight Boulevard và Moonlight Parkview. Hoa Lâm đang triển khai dự án rất “hot” với định vị phân khúc căn hộ cao cấp có tên AIO City

Logo AIO City

Bình Tân sở hữu 1 phần KCN Tân Tạo và một số công ty đặt nhà máy sản xuất tại đây thu hút nhiều lao động đổ về sinh sống và làm việc. Nếu được đầu tư và phát triển đúng, Bình Tân hứa hẹn sẽ là một quận phát triển nhanh của thành phố. Nhìn thấy được tìm năng đó, thành phố cũng đã có những đầu tư cần thiết để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong khu vực quận.

UBND TP.HCM đã quyết định đầu tư gần 2.900 tỉ đồng để xây dựng nâng cấp và mở rộng hai tuyến đường Tân Kì Tân Quý. Trong đó, dự án đầu tiên là nâng cấp, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn từ đường Lê Trọng Tấn đến Cộng Hòa, dài 644,5 m, rộng 30 m, 6 làn xe. 

TP.HCM đã quyết định quy hoạch, đầu tư hơn 7.000 tỉ đồng vào làm bờ kè và đường dọc kênh dài nhất TP.HCM. Trong đó, 3.570 tỉ đồng là tổng mức đầu tư vào dự án xây dựng công trình bờ kè kênh Tham Lương – Bến Cát – Rạch Nước. Đây là công trình thuộc dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM do trung tâm chống ngập làm chủ đầu tư.

Có thể thấy, với dân số ngày càng tăng, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, Bình Tân là một quận rất có tiềm năng phát triển, đặc biệt là các dự án bất động sản.

DỰ ÁN CĂN HỘ KHU VỰC QUẬN BÌNH TÂN