fbpx

Căn Hộ Quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức là một trong những quận đang phát triển năng động khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh. Là cửa ngõ giao thương của thành phố , Thủ Đức đang sở hữu nhiều ưu thế để phát triển bất động sản trong tương lai.

Trong bài viết này, Chuyengiamoigioi.com sẽ chia sẻ về ưu điểm, khuyết điểm, cũng như tiềm năng phát triển của bất động sản khu vực quận Thủ Đức. Hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng đang tìm mua căn hộ chung cư tại đây.

Bắt đầu thôi! 

Đại lộ Phạm Văn Đồng quận Thủ Đức

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CĂN HỘ QUẬN THỦ ĐỨC

NHƯỢC ĐIỂM CHUNG CỦA CĂN HỘ QUẬN THỦ ĐỨC

Là quận phát triển từ khá lâu, Thủ Đức hiện nay đang là nơi sinh sống của hơn 500.000 cư dân. Có thể thấy, nhu cầu nhà ở thực tại Thủ Đức là rất lơn. Tuy nhiên, hiện nay Thủ Đức đang trong tình trạng thừa cầu – thiếu cung, khi số lượng dự án đang phát triển chỉ…đếm trên đầu ngón tay. Một trong những nguyên nhân chính là quỹ đất trống khá ít. Vì hầu hết là đất ở do người dân đã định cư từ lâu. Nếu muốn quy hoạch phát triển chung cư cao tầng thì thời gian sẽ kéo dài và chi phí đền bù giải phóng mặt bằng lớn. Điều đó làm chùn bước các chủ đầu tư muốn phát triển dự án tại đây.

ƯU ĐIỂM CỦA CĂN HỘ QUẬN THỦ ĐỨC

VỊ TRÍ THUẬN TIỆN CHO AN CƯ

Thủ Đức tiếp giáp Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 9 và Bình Dương – Thủ phủ công nghiệp của Việt Nam. Do vậy khi chọn sinh sống tại Thủ Đức, người dân dễ dàng di chuyển tới nơi làm việc trong các khu vực trên.

Hơn nữa, Thủ Đức kết nối với các quận khác rất thuận tiện bằng các tuyến đường lớn được đầu tư bài bản như Xa Lộ Hà Nội, Đại lộ Phạm Văn Đồng. Đặc biệt đại lộ Phạm Văn Đồng là một tuyến đường rất đẹp và rộng rãi, ít khi bị kẹt xe nên nhu cầu mua căn hộ dọc cung đường này là vô cùng lớn.

Chính vì những ưu thế đó mà các dự án căn hộ dọc theo đại lộ Phạm Văn Đồng luôn được giới đầu tư cũng như người mua ở săn đón nồng nhiệt.
Một số dự án hiện hữu tại khu vực Phạm Văn Đồng có thể kể đến:

  • Opal Garden, Opal Riverside của CĐT Đất Xanh
  • Flora Novia của CĐT Nam Long
  • Himlam Phú Đông của CĐT Himlam
  • Phú Đông Primier của CĐT Phú Đông

HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐƯỢC ĐẦU TƯ LỚN

Như đã nói ở trên, Thủ Đức có  2 tuyến đường lớn kết nối với các khu vực khác là Xa Lộ Hà Nộ i – tuyến huyết mạch phía Đông và Phạm Văn Đồng – con đường đẹp nhất TP.HCM. Thủ Đức còn có tuyến đường quan trọng giúp kết nối Bình Dương là Quốc Lộ 13. Về quy hoạch Thủ Đức tương lai sẽ mở rộng các tuyến đường như Tô Ngọc Vân, Quốc Lộ 13…để giúp người dân di chuyển dễ dàng hơn. 

Đặc biệt không thể không kể tới tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến khai thác vào năm 2021 sẽ giúp việc di chuyển từ Thủ Đức về Quận 1 nhanh chóng và an toàn hơn.

ĐẦY ĐỦ TIỆN ÍCH SỐNG

Như đã nói ở trên, Thủ Đức có một lượng lớn dân cư sinh sống từ lâu, do vậy các dịch vụ ăn uống, mua sắm,…đều có sẵn tại đây. Có 2 TTTM lớn hiện hữu là Vincom Thủ Đức ở mặt tiền đường Võ Văn Ngân, và Gigamall mặt tiền Phạm Văn Đồng. 

Địa bàn Thủ Đức có 18 trường đại học tập trung chủ yếu tại khu vực phường Linh Trung. Tại đây được quy hoạch trở thành Khu đô thị Đại học của TP Hồ Chí Minh, là đầu tàu về giáo dục của thành phố.

Không chỉ có vậy, Thủ Đức đang được quan tâm đầu tư lớn từ thành phố nên sẽ càng có nhiều dự án được phát triển tại đây. Đồng thời kéo theo các tiện ích cao cấp giúp nâng tầm chất lượng sống. Chuyên Gia Môi Giới sẽ phân tích kĩ trong phần tiềm năng phát triển các dự án bất động sản bên dưới.

TIỀM NĂNG CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN THỦ ĐỨC

KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO - TƯƠNG LAI CỦA TPHCM

Một tin tức không thể bỏ quan khi nói đến tương lai của quận Thủ Đức chí là đề án “thành phố sáng tạo” . . . Cụ thể TP.HCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và quận Thủ Đức. Theo dự kiến, sau khi được thành lập, thành phố phía Đông của TP.HCM sẽ có diện tích là 211,57 km2, quy mô hơn 1 triệu dân. Đây sẽ là khu vực phát triển nhanh và mạnh mẽ nhất TP Hồ Chí Minh, tương lai trở thành trung tâm tài chính, giáo dục, thể thao của thành phố. 

Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM
Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM

Hiện nay TP.HCM cũng đang gấp rút chuẩn bị để triển khai đề án này. Nếu trở thành hiện thưc, đây sẽ là một cú hích lớn cho bất đông sản khu vực quận Thủ Đức. Đón đầu được xu hướng đó, các chủ đầu tư như Đất Xanh, Nam Long, Him Lam, Phú Đông đã thâu tóm được nhiều quỹ đất. Dự kiến sẽ tung ra thị trường nhiều sản phẩm căn hộ trong thời gian tới. Một số dự án đang và sắp triển khai khu vực quận Thủ Đức:

  • St Mortiz, Opal Tower của CĐT Đất Xanh
  • Gem Primium của CĐT Đất Xanh
  • Prosper Phố Đông của CĐT  Minh Hưng

DỰ ÁN CĂN HỘ KHU VỰC QUẬN THỦ ĐỨC