fbpx

Nhà Phố – Biệt Thự Bình Dương

Có thể gọi Bình Dương là ngôi sao sáng trong “làng” công nghiệp Việt Nam. Với nhiều khu công nghiệp lớn và hiện đại. Bình Dương vẫn đang là đầu tàu về công nghiệp ở khu vực phía Nam. Cùng với đó, sự chuyển dịch dân số về Bình Dương làm tại các khu công nghiệp sẽ phát sinh nhu cầu ở. Bất động sản Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu ấy.

Trong bài viết này, Chuyengiamoigioi.com sẽ chia sẻ về ưu điểm, khuyết điểm, cũng như tiềm năng phát triển của bất động sản ở Bình Dương, mà đáng chú ý nhất chính là phân khúc Nhà Phố – Biệt Thự. Hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng đang tìm mua  được sản phẩm phù hợp nhất.

Ok, bắt đầu thôi! 

Dự án nhà phố biệt thự Bình Dương
Dự án nhà phố biệt thự Bình Dương

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CÁC DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ BÌNH DƯƠNG

NHƯỢC ĐIỂM CHUNG

Bình Dương là thành phố mới phát triển trong giai đoạn 20 năm gần đây nhờ công nghiệp. Mặc dù đa số dân Bình Dương ở nhà phố do quỹ đất rộng nhưng hầu hết đều là nhà phố tự xây. Chưa có nhiều dự án có quy hoạch đồng bộ hay một khu đô thị nào nổi bật. Đa số các dự án nhà phố biệt thự ở Bình Dương đều có quy mô nhỏ và ít tiện ích. Đó là điểm yếu chung mà chúng ta có thể nói đến.

ƯU ĐIỂM

DỰ ÁN ĐÁP ỨNG NHU CẦU Ở THỰC CỦA NGƯỜI DÂN

Nhà ở là nhu cầu sinh sống tất yếu của một con người. Ở đâu có dân kéo về thì ở đó sẽ có nhà mọc lên. Việc phát triển công nghiệp mạnh mẽ ở Bình Dương hiện nay thu hút một lượng lớn cư dân là nhân viên, chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp. Họ chính là khách hàng tiềm năng của các dự án nhà phố biệt thự tại Bình Dương. Vì thế, không khó để lý giải vì sao có nhiều dự án được triển khai ở Bình Dương như hiện nay. Có thể thấy  các dự án ở Bình Dương được triển khai phù hợp nhu cầu ở thực của người dân. Khi đó dự án sẽ được đón nhận, bằng chứng là thanh khoản của thị trường thứ cấp tốt.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG TỐT - ĐƯỢC ĐẦU TƯ LIÊN TỤC​

Hạ tầng giao thông Bình Dương
Hạ tầng giao thông Bình Dương
  • Có thể nói Bình Dương là tỉnh đi tắt đón đầu về hạ tầng giao thông. So với TPHCM, Bình Dương có hạ tầng giao thông được quy hoạch đồng bộ, triển khai nhanh là mạnh mẽ hơn. Là tỉnh đi sau về phát triển kinh tế, Bình Dương có cơ hội để quy hoạch một hạ tầng giao thông bài bản, chuẩn đô thị. Và Bình Dương đã và đang làm rất tốt điều đó. Hầu hết các tuyến đường ở Bình Dương đều lớn, giao thông thông thoáng, ít bị kẹt xe như ở TPHCM. Bình Dương có nhiều tuyến đường huyết mạch trong đó có thể kể đến:
  • Đại lộ Bình Dương (Quốc Lộ 13) – trục đường xương sống, nối liền Hồ Chí Minh và Bình Dương tại nút giao ngã tư Bình Phước, lộ giới 36m, quy mô 6 làn xe
  • Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, điểm đầu ở Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, điểm cuối ở nút giao Tân Vạn. Tuyến đường với quy mô 8 làn xe, có vai trò quan trọng trong việc kết nối Thành Phố Mới Bình Dương với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh.
  • Tỉnh lộ 743 chắc hẳn là tuyến đường quen thuộc của đa số người dân Bình Dương, đặc biệt là khu vực Dĩ An. Tuyến đường giúp kết nối trung tâm hành chính Bình Dương tại Thủ Dầu Một và quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tỉnh lộ 743B, 743C cũng là những tuyến đường quan trọng giúp di chuyển dễ dàng từ Bình Dương về TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai

Không chỉ có những tuyến đường lớn, những tuyến nôi đô của Bình Dương cũng rất lớn và đẹp. Điều đó là ưu điểm cực kì quan trọng để phát triển các dự án bất động sản. Vì bất động sản muốn giá trị phải luôn gắn liền với hạ tầng. Nhờ động lực đó, các dự án nhà phố, biệt thự tại Bình Dương được triển khai ngày càng nhiều.

CHÍNH QUYỀN NĂNG ĐỘNG, QUYẾT LIỆT, DỰ ÁN TRIỂN KHAI NHANH

Chính quyền ở Bình Dương năng động, có tầm nhìn, và quyết liệt trong việc thúc đẩy kinh tế của địa phương. Các dự án bất động sản cũng được địa phương ủng hộ, nên thời gian xét duyệt dự án nhanh. Điều đó giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian triển khai, nhanh thu hồi vốn còn người mua thì sớm nhận được nhà. Đây là một động lực trực tiếp và hết sức quan trọng trong việc phát triển bất động sản của Bình Dương. 

TIỀM NĂNG CÁC DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ Ở BÌNH DƯƠNG

CUỘC ĐUA CHỈ MỚI BẮT ĐẦU, THỊ TRƯỜNG CÓ RẤT LỚN

Kinh tế Bình Dương phát triển, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Khi giới trung lưu và thượng lưu ở Bình Dương ngày càng tăng về số lượng. Họ sẽ cần những nơi ở mới, chất lượng hơn, an ninh hơn, đẳng cấp hơn. Đó chắc chắn sẽ là những khu nhà phố, những khu biệt thự đẹp, đồng bộ, đầy đủ tiện ích. Thực tế có thể thấy, số lượng những dự án đáp ứng được những yêu cầu đó là không nhiều. Và “miếng bánh” thị phần vẫn còn nhiều để các chủ đầu tư có thể khai phá và triển khai dự án mới. Tiềm năng là rất lớn, nhưng có tận dụng được tiềm năng đó để phát triển dự án được hay không? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tầm nhìn, chiến lực cũng như năng lực của các chủ đầu tư. 

QUỸ ĐẤT RỘNG, TỈ LỆ ĐÔ THỊ HÓA CAO

Quỹ đất ở Bình Dương còn rất nhiều. Do vậy chủ đầu tư không sợ thiếu đất để làm dự án, xây nhà phố, biệt thự. Hơn nữa, diện tích đất ở đô thị lớn, nên việc phát triển các dự án nhà phố, biệt thự là hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển và quy hoạch của địa phương. Đó cũng là yếu tố cho thấy Bình Dương tương lai sẽ mọc lên rất nhiều nhà phố, biệt thự hiện đại, đồng bộ, đẳng cấp không thua kém các dự án ở TP. Hồ Chí Minh.

DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ TIÊU BIỂU Ở BÌNH DƯƠNG

Các dự án nhà phố biệt thự tiêu biểu ở Bình Dương có thể kể đến:

  • Dự án Lộc Phát Residence do Phú Hồng Thịnh và Công ty QLĐT phát triển đô thị Việt Nam làm chủ đầu tư
  • Dự án Icon Central của chủ đầu tư Phú Hồng Thịnh
  • Dự án Thuận An Central do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong làm chủ đầu tư
  • Dự án Qi Island do Công ty CP sản xuất xây dựng Hoàng Ngân làm chủ đầu tư