fbpx

Nhà Phố – Biệt Thự Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh công nghiệp lâu đời ở khu vực phía Nam. Đồng Nai hữu nhiều khu công nghiệp lớn như KCN Nhơn Trạch, KCN Biên Hòa, KCN Amata…Vì vậy bất động sản công nghiệp ở đây đã có thời kì phát triển mạnh. Tuy nhiên bất động sản nhà ở thì hầu như vẫn là tự phát. Chưa có một dấu nào nổi bật trên thị trường. Nhưng đó chỉ là quá khứ. Sân bay Long Thành đã, đang, và sẽ làm dậy sóng bất động sản ở Đồng Nai

Trong bài viết này, Chuyengiamoigioi.com sẽ chia sẻ về ưu điểm, khuyết điểm, cũng như tiềm năng phát triển của bất động sản ở Đồng Nai, mà đáng chú ý nhất chính là phân khúc Nhà Phố – Biệt Thự. Hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng đang tìm mua  được sản phẩm phù hợp nhất.

Ok, here we go! 

Dự án Aqua City
Dự án Aqua City của Novaland

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CÁC DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ ĐỒNG NAI

NHƯỢC ĐIỂM CHUNG

Nhìn chung bất động sản nhà ở khu vực Đồng Nai còn khá non trẻ. Chưa có dự án nào gây được tiếng vang lớn. Hạ tầng giao thông vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Động lực phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay của bất động sản Đồng Nai chính là sân bay Long Thành. Tuy nhiên khi nào sân bay hoàn thành thì các dự án bất động sản mới thực sự “cất cánh”. Còn bây giờ tất cả đều đang trong giai đoạn “chuẩn bị”

ƯU ĐIỂM

SÂN BAY LONG THÀNH SẮP ĐƯỢC TRIỂN KHAI

Phối cảnh sân bay Long Thành
Phối cảnh sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, đang được chính phủ theo dõi sát sao và đốc thúc triển khai. Dự kiến sân bay sẽ được khởi công giai đoạn 1 trong năm 2021. Dự kiến hoàn thành và khai thác thương mại giai đoạn đầu vào năm 2025. Sau khi hình thành, Sân bay Long Thành được cho là sẽ giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất và là động lực phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ. Không thể phủ nhận một điều rằng, một khi sân bay Long Thành triển khai, bất động sản Đồng Nai cũng sẽ phát triển mạnh mẽ. Nắm được tiềm năng đó, các chủ đầu tư bất động sản đã có động thái triển khai nhiều dự án tại đây. Tiêu biểu có thể nói đến là dự án Gem Sky World của CĐT Hà An (Công ty con tập đoàn Đất Xanh).

HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐANG ĐƯỢC ĐẦU TƯ MẠNH

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025 huyện Long Thành sẽ được ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông. Theo kế hoạch được phê duyệt, gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, sân bay Long Thành; đường dân sinh, đường vào các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp của huyện được tỉnh chấp thuận chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng. 

Hiện tại, Long Thành có 2 tuyến đường hiện hữu là:

  • Quốc Lộ 51
  • Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Tuy nhiên, mật độ lưu thông hiện nay trên 2 tuyến huyết mạch này là rất lớn và đang quá tải. Và nó sẽ càng quá tải hơn nữa khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động. Chính vì vậy chính phủ đã có phương án mở rộng tuyến Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây lên 10 – 12m. Ngoài ra có 2 tuyến cao tốc mới được triển khai đó là:

  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 77,8 km, thiết kế 6 làn xe. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ là đường kết nối nhanh nhất từ Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 58 km, 4 làn xe, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỷ đồng, nối huyện Long Thành với Bến Lức, Long An

Một khi tất cả tuyến cao tốc trên hoàn thành và đi vào sử dụng, đường đến Long Thành sẽ “không còn xa nữa”. Việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

TIỀM NĂNG CÁC DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ Ở ĐỒNG NAI

Chưa có một dự án sân bay nào được đầu tư lớn như sân bay Long Thành tính tới thời điểm hiện tại. Có thể thấy chính phủ đang tập trung nhiều nguồn lực để phát triển một vùng kinh tế Đông Nam Bộ. Mà sân bay Long Thành chính là một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển ấy. Có thể 20 năm trở lại đây, Bình Dương nổi lên như một “ngôi sao” trong quá trình phát triển kinh tế khu vực phía Nam. Tuy nhiên, 20 năm tới sẽ là “thời’ của Đồng Nai. Đi cùng với sự phát triển công nghiệp – dịch vụ, là sự phát triển của bất động sản để đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân sinh sống và làm việc tại đây. Vì công nghiệp – dịch vụ giúp kéo dân về. Mà dân về sẽ phát sinh nhu cầu ở. Đó chính là một tiềm năng lớn của các dự án bất động sản ở Đồng Nai.

Cùng điểm lại các dự án đang được triển khai tại Đồng Nai để thấy được tiềm năng của vùng đất này.

Trọng điểm: Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Hạ tầng:

  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Mở rộng cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ Ở ĐỒNG NAI