fbpx

NHÀ PHỐ BIỆT THỰ

Nhà phố biệt thự là loại hình bất động sản thấp tầng, thông thường từ 2 đến 4 tầng, liền thổ. Đây là loại hình được giới nhà giàu ưa chuộng vì không gian sống rộng rãi, an ninh và riêng biệt.

Để phát triển một dự án nhà phố biệt thự cần một quỹ đất rộng. Do vậy ở TPHCM không có nhiều dự án nhà phố biệt thự được triển khai. Hầu hết các dự án tập trung ở khu Đông (quận 9) và khu Nam (quận 7, Nhà Bè, 1 phần Bình Chánh)

Trong bài viết này Chuyên Gia Môi Giới sẽ chia sẻ một số thông tin cần biết về nhà phố biệt thự. Cũng như những thắc mắc mà khách hàng thường gặp phải khi mua loại hình bất động sản này

Ok, let’s go

Nhà phố biệt thự Verosa Park Quận 9
Nhà phố biệt thự Verosa Park Quận 9

VÌ SAO NHÀ PHỐ BIỆT THỰ THU HÚT ĐƯỢC NGƯỜI MUA

KHÔNG GIAN RIÊNG BIỆT, YÊN TĨNH, RỘNG RÃI, AN NINH

Không gian riêng biệt và yên tĩnh là thứ thể hiện sự cao cấp của sản phẩm bất động sản tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Nơi được xem là đất chật người đông thì một căn biệt thự có sân vườn chính là một bất động sản đẳng cấp thượng lưu. Chính vì sự ồn ào và náo nhiệt của Sài Gòn mà yên tĩnh trong những căn nhà phố biệt thự  không phải ai cũng có thể sở hữu. Điều đó làm nên những giá trị riêng của loại hình bất động sản này.

Một yếu tố nữa đó là sự an ninh. An ninh bởi vì mật độ cư dân thấp hơn nhiều so với chung cư, đồng thời có bảo vệ 24/24. Mặt khác cư dân hầu hết là giới thượng lưu nên môi trường chắc chắn sẽ an ninh hơn nhiều so với các khu dân cư khác.

Rộng rãi cũng là một điểm cộng của các dự án nhà phố, biệt thự. Hầu hết đều có từ 3 phòng ngủ trở lên và 1 chỗ để xe hơi. Nhiều hơn hẳn so với căn hộ. Vấn đề thiếu chỗ để xe hơi ở các chung cư là thường xuyên xảy ra, do vậy lựa chọn nhà phố, biệt thự là một giải pháp tối ưu.

LÀ MỘT KHOẢN ĐẦU TƯ TỐT

Khả năng tăng giá của nhà liền thổ thường cao hơn của chung cư xét về phương diện đầu tư. Vì chung cư nhanh xuống cấp hơn nhà phố biệt thự, và giá đất thì có tiềm năng tăng giá tương đối cao nếu dự án tiềm năng. Ví dụ các nhà phố shophouse Lake View City Quận 2. Đợt đầu giá khoảng 7 tỷ/ căn nhưng hiện nay giá đã là 14 tỷ. Và giá trị này thường sẽ không giảm theo thời gian. Vì vậy đây được xem là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. 

CÓ NÊN ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ THỜI ĐIỂM NÀY

Từ năm 2019 tới năm, không có nhiều dự án nhà phố biệt thự được chào bán ra thị trường. Thực sự để tìm kiếm một dự án đang triển khai tốt là rất hiếm. Vài dự án nhà phố, biệt thự nổi bật là:

  • Vạn Phúc City ở Thủ Đức
  • Aqua City và Swanbay ở Bình Dương
  • Verosa Park, Sim City, Vinhome Grand Park, Palm Marina ở quận 9
  • Lovera Park, Senturia Nam Sài Gòn